Linh kiện máy tính

Không có sản phẩm phù hợp!

Rất tiếc, Tinker.vn không tìm thấy kết quả nào phù hợp!

Linh kiện máy tính là mối quan tâm đặc biệt của nhiều người. Bởi máy tính nếu bị hỏng một linh kiện sẽ khiến cho toàn bộ hệ thống không thể hoạt động. Thay vì phải mua những chiếc máy mới thì việc thay thế các linh kiện hư hỏng sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Có những linh kiện máy tính nào có thể thay thế và địa chỉ nào cung cấp hàng chính hãng. Hãy tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu thông tin chi tiết nhé!

Linh kiện máy tính là gì?

Linh kiện máy tính là những bộ phận, thiết bị cấu tạo thành một hệ thống hoàn chỉnh. Một số bộ phận chính đóng vai trò quan trọng như: bộ vi xử lý, card màn hình, ram, ổ cứng, nguồn, thiết bị lưu trữ, mainboard,... Mỗi thiết bị được sản xuất thực hiện các chức năng khác nhau trong một hệ thống, đảm bảo cho máy tính được hoạt động ổn định và đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Các linh kiện được lắp ráp trong máy tính có thể dễ dàng thay thế nếu bị hư hỏng. Điều này giúp người dùng tiết kiệm được chi phí sửa chữa. Tuy nhiên, để giúp các linh kiện hoạt động tốt nhất, hãy đảm bảo các thiết bị có sự đồng bộ thuận tiện cho quá trình kết nối và lặp đặt.

Linh kiện máy tính gồm những gì?

Linh kiện máy tính bao gồm rất nhiều thiết bị, một trong số đó phải kế để một những như bộ phận chính đóng vai trò quan trọng. Việc lựa chọn linh kiện máy tính là khâu vô cùng quan trọng. Bởi điều này ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu năng hoạt động của máy tính. Dưới đây là một số thông tin hữu ích mà Tinker muốn gửi đến bạn đọc.

Bộ vi xử lý

Đây là bộ phận được xem là đầu não của máy tính, nó ảnh hưởng rất lớn đến hiệu năng hoạt động của máy. Nói đến đây thì có thể hiểu được, đây là bộ phận có khả năng phân tích và xử lý tác động của người dùng và thực thi các nhiệm vụ đó. Hiện nay trên thị trường có 2 ông lớn chuyên sản xuất chip lớn nhất thế giới là Intel và AMD.

Mainboard - Bo mạch chủ

Nếu CPU được ví như bộ não thì đây được xem như một hệ thống thần kinh có nhiệm vụ kết nối tất cả các thiết bị thành một thể thống nhất. Thường khi lựa chọn thì CPU và mainboard phải phù hợp với nhau, đảm bảo tương thích giữa 2 thiết bị. Bo mạch chủ đang có 3 kích thước chính như: ATX, Micro ATX, Mini ITX.

Card đồ họa

Thiết bị này được xem là đắt đỏ nhất trong hệ thống PC. Nếu bạn chỉ sử dụng máy với các tác vụ cơ bản thì không cần thiết sử dụng thiết bị này. Còn bạn sử dụng máy với mục đích thiết kế đồ họa, chơi game thì không thể bỏ qua thiết bị này. Chúng đảm bảo cho máy được hoạt động tốt nhất với các phần mềm có cấu hình nặng mà không bị đơ, lag.

Ram

Đây là bộ phận bạn không cần phải quá đau đầu khi lựa chọn. Hiện tại, trên thị trường đang có các loại ram: 4GB, 8GB, 16GB. Việc sử dụng ram càng cao thì việc truy cập vào các phần mềm sẽ được nhanh chóng và có thể xử lý đa tác vụ cùng lúc.

Ổ cứng

Đang có 2 loại ổ cứng chính là SSD và HDD. Nếu nhu cầu sử dụng cao thì bạn nên lựa chọn ổ SSD, tùy nhiên giá thành sản phẩm này khá cao. Còn nếu chỉ sử dụng các tác vụ cơ bản thì việc lựa chọn ổ HDD là sự lựa chọn hợp lý nhất. Ổ cứng có dung lượng càng cao thì khả năng lưu trữ thoải mái. 

Nguồn

Đây là bộ phận đảm nhiệm chức năng cung cấp nguồn điện cho toàn bộ hệ thống. Nhiều bạn nghĩ đây không phải là bộ phận quan trọng chính vì vậy sử dụng các sản phẩm chất lượng kém, giá thành rẻ. Điều này ảnh hướng đến nhiều đến máy tính. Bởi các sản phẩm này thường rất dễ để xảy ra tình trạng chập, cháy các linh kiện bên trong. Chính vì vậy, hãy lựa chọn sản phẩm chính hãng để đảm bảo máy được hoạt động ổn định nhất.

Hệ thống tản nhiệt

Thiết bị này đóng vai trò khá quan trọng, bởi nếu máy tính không thể tản nhiệt tốt. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất hoạt động của máy. Hiện nay, có 2 loại tản nhiệt bằng khí và tản nhiệt bằng nước. Hệ thống tản nhiệt bằng khí thường có giá thành rẻ hơn và dễ lắp đặt hơn rất nhiều. Và điều quan trọng là trước khi lựa chọn hệ thống tản nhiệt bạn cần quan tâm đến vỏ case để đảm bảo lựa chọn được hệ thống phù hợp. 

Những kinh nghiệm lựa chọn linh kiện máy tính

Để lựa chọn được các sản phẩm linh kiện máy tính là điều không hề dễ dàng. Bởi các sản phẩm này thường có mối liên hệ với nhau. Nếu không có sự lựa chọn hợp lý thì việc liên kết sẽ gặp nhiều khó khăn. Dưới đây Tinker sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số kinh nghiệm khi lựa chọn linh kiện máy tính.

  • Nên lựa chọn những đơn vị cung cấp linh kiện uy tín bằng cách tham khảo các ý kiến trên hội nhóm hoặc từ bạn bè, người thân.
  • Đơn vị cung cấp linh kiện phải có địa chỉ rõ ràng, đảm bảo đây là nơi đáng tin cậy để mua linh phụ kiện.
  • Hãy tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm, hoặc nhân viên tư vấn để việc lựa chọn các linh kiện đồng nhất thuận tiện cho việc lắp đặt và kết nối.
  • Các linh kiện phải có tem bảo hành để đảm bảo trong quá trình sử dụng nếu có lỗi vẫn có thể được đơn vị cung cấp cho đổi trả.
  • Kiểm tra tổng quan một lần trước khi quyết định mua các linh kiện máy tính, để đảm bảo không có những sai sót trong quá trình lựa chọn.

Địa chỉ bán linh kiện máy tính chính hãng, giá rẻ

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một địa chỉ bán linh kiện máy tính chính hãng hãy đến với Tinker. Các sản phẩm của chúng tôi đều đảm bảo chính hãng 100%. Tại Tinker hiện đang có đầy đủ các linh kiện thuận tiện cho quá trình lựa chọn của khách hàng. Khi trở thành khách hàng của chúng tôi bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi đặc biệt. Cùng với đó, nhân viên tư vấn và kỹ thuật viên của Tinker luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trước trong và sau quá trình mua hàng.

Linh kiện máy tính là yếu tố quan trọng cần được lựa chọn kỹ càng. Bởi điều này ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất hoạt động của máy. Nếu như còn những thắc mắc cần được tư vấn và hỗ trợ, Quý khách hàng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin dưới đây.

  • Hotline: 0961.363.088
  • Email: info@tinker.vn