IDM Macbook - Cách tải và cài đặt cho Macbook Pro, Air

Với người dùng máy tính Windows chuyển sang dùng máy tính Macbook thì ít nhiều sẽ có mong muốn sử dụng IDM Macbook. Tuy nhiên, phần mềm hỗ trợ download này mới chỉ có phiên bản dành cho hệ điều hành Windows chứ chưa có bản chính thức cho hệ điều hành MacOS của Apple. Thế đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Tinker.vn để biết cách cài đặt và sử dụng IDM trên Macbook nhé.

IDM Macbook là phần mềm gì?

IDM là viết tắt của cụm từ Internet Download Manager. Đây là một phần mềm hỗ trợ tải các tài nguyên có sẵn trên internet về máy tính với tốc độ vượt trội. Công cụ này đang được người dùng đánh giá cao và nằm top 1 trong danh sách các phần mềm hỗ trợ download tốt nhất hiện nay. 

Phần mềm có khả năng tương tích với hầu hết các trình duyệt web. Và có thể tải được tất cả các tập tin khác nhau. Người dùng có thỏa sức download các video, hình ảnh, dữ liệu về máy đơn giản, nhanh chóng cùng lúc mà không cần chờ đợi.

phần mềm IDM cho macbook

Phần mềm IDM Macbook là công cụ tải xuống tốc độ cao

Hướng dẫn cài IDM cho Macbook đơn giản

Hiện tại, IDM mới chỉ có phiên bản dành cho Windows. Tuy nhiên, phiên bản dành cho Mac OS vẫn chưa được phát hành chính thức. Chính vì vậy, khi người dùng download IDM cho các sản phẩm máy tính của Apple như Macbook Pro, Macbook Air hay iMac, Mac Pro nên lựa chọn các trang web uy tín. 

Dù không phải là bản phát hành chính thức nhưng cũng khá nhiều người dùng hài lòng. Trên Macbook phần mềm IDM sẽ sử dụng qua Crossover. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn cần download phần mềm IDM tại đường link này

Bước 2: Mở tệp IDM vừa được tải xuống, sau đó bấm vào tệp IDM.dmg

Bước 3: Kéo file IDM vào mục Applications.

cài phần mềm idm lên macbook

Kéo phần mềm IDM vào mục Applications

Bước 4: Chạy ứng dụng trong Applications là có thể sử dụng được.

khởi chạy idm macbook

Khởi chạy phần mềm IDM cho Macbook để sử dụng

Những điểm nổi bật của IDM khi chạy trên Macbook

Khi cài IDM cho Macbook bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích từ công cụ này. Đây là phần mềm có tốc độ download nhanh, giao diện đơn giản, trực quan. Điều này hỗ trợ rất nhiều cho quá trình sử dụng.

Hỗ trợ tải xuống cho mọi trình duyệt

Các trình duyệt hầu như đều đã được tích hợp sẵn công cụ tải xuống. Tuy nhiên, những công cụ này không đáp ứng được yêu cầu của người dùng. Chính vì vậy, mà đa số người dùng đều tìm đến IDM để giải quyết vấn đề này. Phần mềm IDM có khả năng tương tích với hầu như các trình duyệt web được cài đặt trên Macbook và có thể tải được rất nhiều giao thức khác nhau.

Resume Download - Tiếp tục tải file sau khi tạm dừng

Với các công cụ được tích hợp sẵn trên các trình tải xuống. Khi gặp vấn đề mất kết nối internet thì các file đang trong quá trình tải sẽ mất dữ liệu. Nếu muốn tiếp tục tải người dùng phải tải lại từ đầu. Tuy nhiên, với IDM Macbook thì file đó sẽ tiếp tục tải từ vị trí dừng trước đó. Đây chính là điểm nổi bật của phần mềm này khiến nhiều người dùng ưa chuộng.

cài idm cho laptop macbook

Phần mềm sẽ tự động tải lại file đúng vị trí tạm ngừng

Tải thêm link khác khi một link đang được tải xuống

Phần mềm IDM cho phép tải hàng loạt file cùng lúc với tốc độ nhanh chóng mà không phải chờ đợi. Có rất nhiều công cụ chỉ được tải 1 file duy nhất và chờ đến lúc hoàn thành mới được tải file tiếp theo. Điều này khiến người dùng mất khá nhiều thời gian và công sức khi phải chờ đợi.

Có khả năng bảo mật tốt

IDM for Macbook thường được liên kết với các phần mềm virus và tường lửa đã được cài đặt trên máy tính. Điều này giúp Macbook có thể quét được các mã độc ở các tệp tin khi tải xuống. Bảo mật thông tin, không để ai xâm nhập đánh cắp dữ liệu trong máy.

idm macbook có tính bảo mật cao

Bảo mật thông tin hiệu quả

Tính năng tiêu biểu của phần mềm IDM for Macbook

Phần mềm IDM Macbook rất được ưa chuộng trên thị trường. Từ đó, có thể thấy công cụ này mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng. Điển hình như

  • IDM có khả năng tương thích gần như tuyệt đối với ứng dụng youtube.
  • Tương thích với đa số các trang web phổ biến như: google chrome, cốc cốc, MSN, Mozilla,...
  • Hỗ trợ đa ngôn ngữ, thuận tiện cho quá trình trải nghiệm của khách hàng.
  • Liên kết với phần mềm virus để kiểm tra tệp tải xuống có đảm bảo an toàn cho Macbook.
  • Hỗ trợ trên nhiều máy chủ proxy như: Microsoft ISA và FTP.
  • Tốc độ tải xuống gấp 500 lần nhờ tích hợp cơ chế tải xuống phân đoạn thông minh.
  • Tự động bắt liên kết với tài nguyên tải xuống trong trình duyệt, không cần can thiệp của người dùng.

Phần mềm tương tự IDM dành cho Macbook

Ngoài IDM thì còn rất nhiều phần mềm khác có thể hỗ trợ cho người dùng tải các tài nguyên trên internet về macbook. Bởi hiện nay, công cụ IDM chưa được tích hợp trên hệ điều hành Mac OS. Điều này, gây khó khăn cho người dùng trong quá trình download và cài đặt. Vậy nên người dụng có thể thay thế bằng các phần mềm sau.

Folx

Là một trình quản lý tải xuống dữ liệu từ internet. Cho phép người dùng tải xuống với tốc độ nhanh chóng. Ngoài ra, trước khi tải tệp tin xuống thì người dùng có thể xem trước. Bạn cũng có thể sắp xếp các dữ liệu tải xuống một cách dễ dàng, thuận tiện cho quá trình tìm kiếm.

Bên cạnh đó, điểm nổi bật của phần mềm này là có thể hẹn giờ, hẹn ngày tải xuống tệp tin. Người dùng có thể lựa chọn chế độ sleep, shutdown,...khi quá trình tải file hoàn tất.

Bạn có thể tải Folx tại đây

phần mềm folx thay thế idm macbook

Phần mềm tải xuống Folx

Speed Download

Đây là phần mềm có giao diện trực quan, dễ sử dụng. Có khả năng tự động tích hợp với các trình duyệt có trên Macbook. Với cơ chế hoạt động đơn giản và thông minh công cụ này giúp download các tệp tin nhanh chóng và gọn lẹ.

Phần mềm này cũng cho phép người dùng có thể tải xuống cùng lúc nhiều tệp tin và dễ dàng xem lại lịch sử tải. Công cụ này cũng cho phép tự động tải lại các tệp tin bị mất mạng chưa hoàn thành trước đó.

Link tải Speed Download

speed download

Phần mềm tải xuống Speed Download

iGetter

Được sử dụng công nghệ chia nhỏ tập tin để tải xuống, nhằm tăng tốc độ download. Điểm nổi bật nhất của phần mềm này so với những phần mềm khác là cho phép lên lịch trình tải, quản lý và lưu trữ tiện lợi. Ngoài ra, người dùng có thể khôi phục được các tệp tải xuống bị hỏng. Phần mềm cũng sẽ tự động tắt Macbook sau khi hoàn tất quá trình tải xuống.

Tải iGetter tại đây

igetter phần mềm thay thế idm trên macbook

Phần mềm tải xuống iGetter

Free Download Manager

Phần mềm này có khả năng tăng tốc độ download rất nhanh. Được đánh giá cao có thể so sánh ngang IDM. Bởi nó được tích hợp công nghệ khá giống với IDM. Đây là một phần mềm miễn phí có nhiều tính năng nổi bật như: cho phép tải lại các file bị gián đoạn, có thể xem trước video khi tải về, tương thích với nhiều trình duyệt, đa ngôn ngữ,...

Tải Free Download Manager cho Mac

Jdownloader

Đây là một phần mềm download có thể sử dụng được trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Trong đó, phải kể đến hệ điều hành Mac OS. Với khả năng có thể tải hàng loạt file cùng lúc và chia file thành nhiều phần. Từ đó sẽ giúp rút ngắn được thời gian và mang lại tệp tin có chất lượng cao. 

Ngoài ra, phần mềm này còn cho phép tải dữ liệu ở hơn 200 trang web chia sẻ trực tuyến. Với tốc độ nhanh chóng, tự động giải nén đối với các tập tin dạng rar. Một ưu điểm của công cụ này là hỗ trợ đa ngôn ngữ, thuận tiện cho quá trình sử dụng của người dùng.

Tải Jdownloader dành cho Macbook theo link này

Jdownloader

Phần mềm tải xuống Jdownloader

Progressive Downloader

Điểm nổi bật của công cụ này là cho phép tải dữ liệu qua nhiều giao thức khác nhau. Cùng với đó là tích hợp công nghệ đa luồng giúp tải dữ liệu nhanh hơn. Các dữ liệu bị tạm dừng trước đó sẽ được tự động tải xuống khi phần mềm được khởi chạy lại. Người dùng cũng có thể sắp xếp được vị trí của các tệp tin tải xuống. Phần mềm cũng có tùy chọn tính năng tự động tắt máy sau khi hoàn tất quá trình tải file xuống

Link tải phần mềm Progressive Downloader

Ngoài IDM Macbook, còn rất nhiều phần mềm khác hỗ trợ tải xuống dữ liệu. Một trong số đó có những phần mềm được đánh giá ngang ngửa IDM. Hy vọng qua bài viết này Quý khách hàng có thể lựa chọn được công cụ tải xuống phù hợp. Thường xuyên theo dõi Tinker để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!