Gõ tiếng việt trên Macbook bị gạch chân làm sao để khắc phục?

Gõ Tiếng Việt trên Macbook bị gạch chân dưới chữ là lỗi thường gặp khi người dùng đánh chữ trên phần mềm soạn thảo văn bản hay trên trình duyệt, đặc biệt là trình duyệt Chrome. Vậy xử lý tình trạng này như nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Tinker để biết cách xử lý hiện tượng gõ tiếng Việt trên Macbook bị lỗi có gạch chân dưới chữ nhé.

Lỗi gõ Tiếng Việt trên Macbook bị gạch chân là như nào?

Mặc dù trên hệ điều hành MacOS đã được thiết lập sẵn bộ gõ Tiếng Việt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng người dùng vẫn đang gặp rất nhiều lỗi như nhảy chữ, mất chữ, đảo ngược ký tự, gạch chân dưới chữ,... 

Đặc biệt là lỗi gạch chân, sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Dù đây không phải là lỗi, mà là tính năng kiểm tra chính tả của bộ gõ. Nhưng do không thể tắt được tính năng này trên MacOS nên khi gõ văn bản người dùng sẽ thấy khá bất tiện. Và lỗi này thường xuất hiện trên bộ gõ mặc định đã được Apple tích hợp sẵn. 

Bộ gõ Tiếng Việt mặc định thường bị lỗi gạch chân

Lỗi gạch chân trên Macbook

Với lỗi này người dùng thường bị che khuất dấu nặng. Điều này làm người dùng mất nhiều thời gian kiểm tra chính tả. Theo đó, trên phiên bản 10.12 Sierra đã được Apple khắc phục. Nhưng tình trạng này vẫn thường xuyên xuất hiện và buộc người dùng phải khởi động lại máy thì lỗi mới biến mất.

Nguyên nhân chính của vấn đề này là do Unikey đã bán lại bản quyền mã nguồn cho Apple. Nhưng hãng lại không thường xuyên nâng cấp và sửa lỗi theo phản hồi từ phía người dùng. 

Cách sửa lỗi gõ tiếng Việt trên Macbook có dấu gạch chân

Do tính năng kiểm tra chính tả này trên bộ gõ Tiếng Việt mặc định của MacOS không thể tắt được. Nên người dùng buộc phải nhờ đến phần mềm bên ngoài để khắc phục lỗi gạch chân. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm gõ Tiếng Việt cho Macbook. Trong đó, phải kể đến như: EVKey, Open Key, GoTiengViet,...

Các phần mềm này được người dùng đánh giá khá cao về khả năng hoạt động mượt mà. Khắc phục được rất nhiều lỗi so với bộ gõ Tiếng Việt mặc định trên MacOS như: gạch chân, mất chữ, nhảy chữ, đảo ngược ký tự,... Phần mềm hỗ trợ người dùng chuyển đổi bộ gõ nhanh chóng, kiểm tra chính tả, gõ tắt và rất nhiều tính năng ưu việt khác.

Sử dụng phần mềm để sửa lỗi gõ Tiếng Việt trên Mac bị lỗi gạch chân 

Các phần mềm gõ Tiếng Việt tốt nhất hiện nay

Cùng với đó các ứng dụng này có kích thước nhẹ nên chiếm ít tài nguyên của Macbook. Giao diện đơn giản, dễ sử dụng với nhiều đối tượng người dùng. Có thể thấy sử dụng phần mềm thứ ba là cách khắc phục hoàn hảo nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã biết được cách cũng như hướng giải quyết khi gõ Tiếng Việt trên Macbook bị gạch chân. Hãy thường xuyên theo dõi Tinker để có thêm nhiều thông tin hữu ích về laptop Macbook cũng như các dòng sản phẩm công nghệ khác của Apple nhé.