Cài Windows cho Macbook không qua Bootcamp đơn giản, dễ hiểu

BootCamp là một phần mềm cài Win có sẵn trên hệ điều hành MacOS. Tuy nhiên, công cụ này lại chưa hỗ trợ cài đặt phiên bản Windows 11. Vậy làm sao để cài Windows cho Macbook không qua BootCamp mà vẫn cài đặt được phiên bản Win mới nhất. Hãy tham khảo các bước thực hiện mà Tinker chia sẻ dưới đây nhé!

>> Đọc thêm bài viết: Cách cài win cho Macbook bằng Bootcamp đơn giản, dễ thực hiện

WinClone là gì?

WinClone là một phần mềm chuyên để backup phân vùng dữ liệu do Twocanoes Software phát hành. Hiện nay, trên thị trường đang có 3 phiên bản chính thức: Basic, Standard và Pro. Công cụ này tương tự như Parallel hay VMWare, người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa 2 hệ điều hành mà không cần restart lại máy.

Đây là một giải pháp hoàn hảo giúp bảo vệ hệ thống BootCamp Windows không bị mất dữ liệu. Ứng dụng rất đáng tin cậy khi di chuyển BootCamp sang máy Mac mới. Cách thực hiện cũng khá đơn giản và nhanh chóng, cùng tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây nhé!

Phần mềm cài win trên macbook WinClone

Phần mềm WinClone

Cách cài Windows cho Macbook không qua BootCamp bằng WinClone

Cài đặt Win cho Macbook không qua Bootcamp bằng phần mềm WinClone khá đơn giản. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây

Cần chuẩn bị

+ Phần mềm Winclone 10: https://twocanoes.com/products/mac/winclone/

+ Các bản ghost Winclone win 7, win 8, win 10.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Đầu tiên vào Disk Utility để phân vùng ổ cứng cho 2 hệ điều hành MacOS và Windows. Lưu hãy để định dạng ổ cài Win là MS-DOS (FAT) để WinClone có thể nhận dạng và thực hiện Restore. Ở mục Name người dùng có thể đặt tên tùy ý để dễ dàng nhận biết. Còn ở mục Size chia trên 30GB trở lên là được.

Phân vùng ổ cứng trong mục Disk Utility

Chọn vào mục Disk Utility

Chọn định dạng, đặt tên, phân chia ổ cứng cho hệ điều hành win sắp được cài đặt

Đặt tên, chọn định dạng và dung lượng ổ cứng

Bước 2: Mở file WinClone đã tải về trước đó và kéo vào thư mục Application

Bước 3: Tiếp đó bạn crack win bằng cách. Click vào logo Apple ở góc trái phía trên màn hình > Chọn System Preferences > Tiếp tục chọn vào mục Security & Privacy > Chọn vào tab General > Nhấn vào biểu tượng khóa ở góc trái phía dưới màn hình > Nhập mật khẩu để mở khóa > Ở mục Allow apps downloaded from tích vào ô Anywhere.

Bắt đầu crack phần mềm

Chọn vào mục AnyWhere

Bước 4: Tiếp theo bạn mở file Special[K]5D.wcp5license là hoàn thành crack phần mềm.

Crack phần mềm để bắt đầu cài win

Kéo file crack vào Application

Bước 5: Sau đó người dùng hãy mở Winclone lên, kéo bản Ghost Winclone 7, 8 hoặc 10 vừa tải về vào đó.

Bước 6: Khi file Ghost đã được hiển thị trong Winclone thì hãy nhấn vào nó > Cửa sổ Destinations hiển thị chọn vào mục Restore to Volume.

Chọn vào Restore to Volume để bắt đầu cài đặt phần mềm

Chọn Restore to Volume

Phần mềm đang hoàn tất quá trình cài đặt

Chờ đợi quá trình hoàn tất

Giờ người dùng chỉ cần có máy tự động cài đặt là hoàn thành quá trình phân vùng. Hãy bỏ CD setup Win vào, khởi động lại máy > Nhấn Alt và chọn boot từ CD. Cuối cùng tiến hành cài Win như bình thường. Chú ý là format vào đúng ổ đã được phân vùng trước đó.

Lưu ý: Khi cài đặt Win trên máy Mac có 1 phân vùng Recovery HD. Nếu không xóa phân vùng này đi người dùng rất khó để chia thêm một ổ dữ liệu mới. Còn nếu không xóa được thì cứ để một ổ Mac và một ổ Win và sử dụng bình thường.

Một số cách cài Win cho Macbook không qua BootCamp khác

Ngoài phần mềm WinClone, còn có rất nhiều công cụ khác có thể cài Windows cho Macbook không qua BootCamp. Dưới đây Tinker sẽ liệt kê một số cái tên đang được người dùng rất ưa chuộng.

Parallels

Đây là phần mềm cho phép người dùng cài Win trên Macbook. Với hiệu suất mạnh mẽ, hỗ trợ chạy tất cả các ứng dụng phổ biến trên Windows với tốc độ cao mà không hề bị lag, chậm. Cùng với một số tình năng nổi bật như:

  • Chia sẻ tệp, thư mục, sao chép - dán hình ảnh, văn bản giữa MacOS và Win nhanh chóng, thuận tiện.
  • Phần mềm có dung lượng tương đối nhẹ, không tốn tài nguyên của máy Mac. Có thể chạy trên nhiều phiên bản Win khác nhau.
  • Giao diện Windows trên Parallels không khác gì nhiều so với trên các máy tính khác, vì vậy rất dễ sử dụng.

Sử dụng phần mềm Parallels để cài win trên Macbook

Phần mềm Parallels

VMWare

Phần mềm VMWare cho phép tạo ra nhiều máy tính ảo để chạy các ứng dụng đồng thời trên các hệ điều hành mà không cần khởi động lại. Hiện tại, phần mềm này vẫn đang có phiên bản sử dụng miễn phí mà người dùng có thể tải trên website của nhà sản xuất.

  • Tính năng kéo, thả tốt giữa máy chỉ vào máy ảo.
  • Cài đặt dễ dàng, tốn ít tài nguyên của máy Mac.
  • Giao diện mượt mà, trơn trụ với nhiều chức năng nổi bật.

Sử dụng phần mềm VMWare để cài đặt win trên Macbook

Phần mềm VMWare

Veertu

Veertu cũng là một phần mềm cài Win trên Macbook được khá nhiều người dùng lựa chọn. Cũng tương tự như các phần mềm trên, người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa Win và MacOS mà không cần Restart lại máy.

  • Có tính năng bảo mật cao vượt trội hơn Parallels, Fusion,...
  • Dễ dàng copy và paste hình ảnh, video, tệp, thư mực giữa các hệ điều hành.
  • Giao diện sử dụng đơn giản, mượt mà, dễ sử dụng.

Hướng dẫn cài Windows cho Macbook bằng Veertu Desktop thì bạn đọc chi tiết hơn tại bài viết sau: Cài Win cho Macbook bằng Veertu Desktop chi tiết nhất

Sử dụng phần mềm Veertu để cài đặt win trên Macbook

Phần mềm Veertu

Việc cài Windows cho Macbook không qua BootCamp mà sử dụng phần mềm WinClone cũng thật đơn giản phải không nào. Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết của Tinker bạn đọc có thể cài đặt thành công Win trên Macbook. Nếu còn những thắc mắc cần được giải đáp. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0961.363.088