Cài Win cho Macbook bằng Veertu Desktop chi tiết nhất

Trong bài viết sau đây, Tinker Việt Nam xin được chia sẻ tới bạn cách cài Win cho Macbook bằng Veertu Desktop bên cạnh các cách cài Win cho Macbook bằng Bootcamp hay sử dụng các phần mềm Parallels, VMWare khác. Đây cũng là một phần mềm có thể giúp bạn dễ dàng chạy Windows trên MacOS. Đọc ngay bài viết dưới đây để biết chi tiết hơn về Veertu Desktop như nào nhé.

Phần mềm Veertu Desktop là gì?

Veertu Desktop là một phần mềm hỗ trợ ảo hóa được sử dụng để chạy các máy ảo Windows và Linux trên hệ điều hành MacOS. Phần mềm này đang có bản sử dụng miễn phí nhưng sẽ bị giới hạn các tính năng. Nếu muốn sử dụng đầy đủ các tính năng thì cho thể mua bản trả phí.

Phần mềm chiếm ít tài nguyên của máy Mac và hoạt động nhanh chóng, linh hoạt. Veertu chỉ có dung lượng xấp xỉ 13MB, sử dụng khung giám sát OS X. Khởi động nhanh hơn rất nhiều so với các công cụ cài win khác bởi nó chạy như một ứng dụng của máy Mac.

Mức tiêu thụ pin thấp bởi Veertu giao toàn bộ việc quản lý CPU và điện năng cho MacOS. Còn các giải pháp khác thì cạnh tranh với MacOS về mức tiêu thụ tài nguyên của Macbook như CPU, RAM khi chạy song song 2 hệ điều hành nên làm hao pin nhanh hơn. Bên cạnh đó, giao diện Windows khi được ảo hóa ở phần mềm này cũng được đánh giá dễ sử dụng.

Sử dụng phần mềm Veertu để cài win trên máy Mac

Phần mềm Veertu

Tốc độ nhanh chóng vào đáng tin cậy nhờ được tích hợp bảo mật hộp cát tuyệt vời. Sử dụng ở chế độ toàn màn hình cho trải nghiệm Windows tốt hơn. Cùng với khả năng sao chép/dán hình ảnh, thư mục, tệp tin giữa máy ảo và máy chủ dễ dàng. 

Một tính năng rất hay của phần mềm này đó là sẽ có một tùy chọn để sửa lại phím Command thành Ctrl trong hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, một nhược điểm song hành là Veertu Desktop không có chức năng kéo thả tệp tin, thư mực, hình ảnh giữa máy vật lý chạy MacOS và máy ảo chạy Windows.

Cách cài Win cho Macbook bằng Veertu Desktop

Để cài Windows cho Macbook bằng phần mềm Veertu Desktop khá đơn giản, người dùng chỉ cần làm theo hướng dẫn mà Tinker chia sẻ dưới đây:

Bước 1: Tải file ISO Windows 10 21H2 từ Microsoft: https://www.microsoft.com/en-gb/software-download/windows10

Bước 2: Tải phần mềm Veertu Desktop.

Bước 3: Kéo file Veertu Desktop vào thư mục Application > Mở và bắt đầu khởi chạy file.

Bước 4: Cửa sổ phần mềm hiển thị chọn vào mục Install from ISO or DVD > Sau đó nhấn vào Next.

Cài đặt win cho Macbook bằng phần mềm Veertu

Chọn vào mục Install from ISO or DVD

Bước 5: Tiếp theo ở mục VM Name đặt tên cho hệ điều hành để dễ quản lý > Ở mục .ISO image file or optical drive thả xuống và nhấn vào <Choose .ISO…> Chọn vào file ISO của hệ điều hành đã tải về trước đó > Sau đó nhấn Next.

Nhập tiên hệ điều hành chuẩn bị cài đặt

Đặt tên cho hệ điều hành Win

Tải file hệ điều hành lên

Chọn vào Choose .ISO để tải file lên

Bước 6: Ở cửa sổ tiếp theo chọn vào hệ điều hành cần cài đặt và phiên bản của hệ điều hành đó. Thường thì mục này phần mềm sẽ tự động nhận dạng dựa vào file ISO mà bạn đã tải lên > Sau đó, tiếp tục nhấn Next.

Lựa chọn hệ điều hành và phiên bản muốn cài đặt

Chọn hệ điều hành và phiên bản

Bước 7: Đến bước này bạn có thể nhấn vào mục Customize để thiết lập cấu hình cho máy ảo của mình. Hoặc để thông số mặc định mà máy đã thiết lập > Sau đó nhấn Launch VM.

Điều chỉnh thông số cho hệ điều hành

Thiết lập thông số cho hệ điều hành 

Bước 8: Lúc này phần mềm sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu. Sau khi nhập hoàn thành nhấn vào Install Helper

Điền mật khẩu để hoàn thành quá trình cài đặt

Nhập mật khẩu để hoàn thành cài đặt

Khi hoàn tất quá trình, máy sẽ tự động khởi động vào các bước cài Win. Sau đó người dùng chỉ cần thực hiện các bước cài win như bình thường là có thể sử dụng 2 hệ điều hành trên một máy Mac.

Trên đây là cách cài Win cho Macbook bằng Veertu Desktop chi tiết, dễ thực hiện. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số cách cài Win cho Macbook không qua Bootcamp khác như sử dụng phần mềm WinClone, Parallels hay phần mềm có hỗ trợ ảo hóa Windows cho Macbook như Veertu Desktop chính là VMWare Fusion. Chúc bạn đọc thực hiện thành công!