Cách giả lập Windows trên Mac bằng Parallels đơn giản

Mời bạn cùng tham khảo cách giả lập Windows trên Mac bằng Parallels được chia sẻ trong bài viết dưới đây của Tinker Việt Nam nếu như bạn đang có nhu cầu muốn chạy hệ điều hành Windows trên Macbook. Đây là phần mềm được sử dụng rất phổ biến cho tác vụ cài hệ điều hành Windows lên máy Mac chạy MacOS thích hợp cho những ai có nhu cầu sử dụng ứng dụng, phần mềm chỉ chạy trên Windows nhưng lại đang sử dụng sản phẩm của Apple.

Một vài tính năng nổi bật của Parallels

Phần mềm Parallels được sử dụng khá phổ biến và được rất nhiều người dùng lựa chọn để cài Win trên Macbook. Vì đơn giản phần mềm này có thể dễ dàng tải từ App Store về Macbook hay các máy Mac khác. Vì vậy, không cần cài đặt phức tạp quá trình sử dụng sẽ nhanh chóng và thuận tiện hơn. 

Với hiệu suất mạnh mẽ người dùng có thể dễ dàng chạy được các ứng dụng phổ biến trên Windows. Mà không có tình trạng lag, đơ hay tốc độ xử lý chậm. Bên cạnh đó, với giao diện đơn giản, tương tự như các hệ điều hành Windows khác trên các dòng máy tính xách tay laptop phổ thông, người dùng có thể dễ dàng sử dụng.

Sử dụng phần mềm Parallels để cài win trên máy Mac

Phần mềm Parallels

Phần mềm này cũng chiếm ít tài nguyên của Macbook, đặc biệt là những người dùng Macbook cũ thì không cần quá lo lắng về vấn đề bị chiếm dụng tài nguyên khi giả lập Window trên Mac bằng Parallels. Thậm chí Parallels còn tự động cài đặt Windows cho người dùng. Bạn không cần phải tự giải quyết các vấn đề tải xuống. Đây được đánh giá là phần mềm có nhiều chức năng và linh hoạt.

Ngoài ra, các dữ liệu trên 2 hệ điều hành có thể được chia sẻ nhanh chóng và đồng bộ dễ dàng. Điều này, thuận tiện cho người dùng không cần chuyển đổi qua lại nhiều giữa Win và MacOS để sao chép dữ liệu. 

Hướng dẫn cài Win trên Macbook bằng Parallels Desktop 15

Cách giả lập Windows trên Mac bằng Parallels không có gì khó. Người dùng chỉ cần thực hiện theo đúng các bước mà Tinker chia sẻ sau đây.

Chuẩn bị

Trước khi tiến hành cài Windows trên Mac bằng Parallels Desktop. Để quá trình này được diễn ra nhanh chóng, thuận tiện người dùng cần chuẩn bị như sau:

Cách cài đặt

Bước 1: Giải nén file chứa phần mềm giả lập Windows trên Mac Parallels Desktop và mở phần mềm lên > Chọn vào Install ở phía bên trái cửa sổ để bắt đầu quá trình cài đặt. Hệ thống sẽ gửi thông báo cho bạn có muốn mở ứng dụng được tải về không > Người dùng chọn vào mở.

Cài đặt win trên Macbook bằng Parallels

Chọn vào mục Install

Bước 2: Nếu nhận được yêu cầu cập nhật lên phiên bản mới thì hãy tắt đi và nhấn vào No, use current.

Người dùng tắt thông báo khi nhận được yêu cầu cập nhật

Không cập nhật lên phiên bản mới

Bước 3: Hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn sử dụng BootCamp để cài đặt Windows không. Người dùng nhấp vào Skin để chọn không vào tiếp tục.

Bước 4: Cửa sổ mới hiển thị chọn vào mục Install Windows or another OS from a DVS or image file.

Cài win trên Macbook bằng công cụ Parallels

Chọn vào Install Windows or another OS from a DVS or image file

Bước 5: Tiếp tục chọn vào Image File > Chọn file ISO Windows đã tải về trước đó > Sau đó nhấn vào Continue để tiếp tục.

Tải lên file Windows đã tải về trước đó

Chọn vào Image File

Bước 6: Tích vào ô Express Installation > Sau đó nhấn vào Continue.

Tích chọn vào ô Express Installation

Chọn vào ô Express Installation

Bước 7: Hệ thống sẽ hỏi bạn mục đích giả lập Windows trên MacOS để làm gì? Điều này sẽ giúp Parallels cố gắng tối ưu theo lựa chọn của người dùng. Sau đó nhấn vào Continue.

Chọn vào mục đích cài win trên MacOS

Lựa chọn mục đích cài win

Bước 8: Ở phần Name and Location thì người dùng cứ để mặc định hoặc thay đổi tùy ý và tích vào Create alias on Mac Desktop để tạo máy ảo Windows trên MacOS. Và nhớ tích vào ô Customize settings before installation để cài đặt cấu hình cho máy ảo. > Sau đó nhấn Continue.

Đặt tên cho hệ điều hành hoặc để mặc định

Đặt tên cho hệ điều hành mới

Bước 9: Cửa sổ Customize Hardware hiện ra. Người dùng có thể tùy chỉnh dung lượng RAM, ổ cứng,... Hoặc người dùng cũng có thể để thông số mặc định. (Parallels cũng đã tối ưu theo lựa chọn của người dùng ở phía trên). Sau khi chọn xong đóng cửa sổ Customize Hardware lại.

Điều chỉnh cấu hình cho hệ điều hành mới

Thay đổi cấu hình cho hệ điều hành mới

Bước 10: Parallels sẽ cho bạn xem lại cấu hình vừa thiết lập. Nếu đã đúng với lựa chọn ban đầu nhấn vào Continue để bắt đầu cài đặt (Nhấn Configure để chọn lại). 

Check lại thông số đã cài đặt

Kiểm tra lại thông số 

Bước 11: Sau đó hệ thống sẽ yêu cầu bạn cài Parallels Toolbox > Người dùng nhấn vào Install để cài đặt. 

Cài đặt công cụ Parallels Toolbox

Cài đặt Parallels Toolbox

Bước 12: Khi hoàn tất cài đặt Parallels Toolbox nhấn Done để cài Windows.

Chọn Done để bắt đầu cài Win

Nhấn vào Done

Bước 13: Bắt đầu quá trình cài đặt chọn vào phiên bản hệ điều hành muốn cài đặt rồi nhấn Next.

Chọn phiên bản muốn cài đặt

Lựa chọn phiên bản

Bước 14: Lúc này sẽ bắt đầu cài Windows cho máy Mac. Người dùng chờ đợi hoàn tất là có thể sử dụng hệ điều hành Win trên Macbook.

Quá trình cài win trên MacOS đang hoàn tất

Quá trình cài đặt đang diễn ra

Sử dụng cách giả lập windows trên mac bằng Parallels thực hiện khá đơn giản. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0961.363.088 để được hỗ trợ. Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian theo dõi bài viết này, hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo.

>> Tham khảo thêm một số cách cài Win trên Macbook không qua BootCamp khác:

Cài Win cho Macbook bằng Veertu Desktop chi tiết nhất

Hướng dẫn giả lập Windows trên Mac với VMWare Fusion