Cách đổi tên bluetooth trên Macbook đơn giản, dễ thực hiện

Biết cách đổi tên Bluetooth trên Macbook sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm và kết nối thiết bị đang phát bluetooth như smartphone, tai nghe hay loa bluetooth. Vì thông thường, các thiết bị không dây này khi kết nối bluetooth với Macbook thì tên của chúng thường là các ký tự gồm chữ và số tương đối khó nhớ, đặc biệt với ai không rành về công nghệ thì sẽ cảm thấy khá băn khoăn không biết đâu là thiết bị mà mình cần kết nối nếu như đang có nhiều thiết bị cùng phát bluetooth trong một không gian xung quanh chiếc Macbook. Sau đây, Tinker Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi tên cho thiết bị phát bluetooth hiển thị trên Macbook một cách rất chi tiết và dễ thực hiện

Hướng dẫn đổi tên Bluetooth Macbook

Để đổi tên cho các kết nối bluetooth thì cách thực hiện rất đơn giản vì nó giống với cách đổi tên Macbook của bạn. Nhưng phần tùy chọn chỉnh sửa này không hiển thị trong mục Bluetooth mà nó bị ẩn trong mục Tùy chọn hệ thống (System Preferences).

Bước 1: Nhấn vào logo Apple ở góc trái phía trên màn hình > Chọn vào mục System Preferences > Tiếp tục chọn vào mục Sharing.

Đổi tên bluetooth cho Macbook trong mục Sharing

Chọn vào mục Sharing để đổi tên cho bluetooth

Bước 2: Tên bluetooth của Macbook sẽ được thay đổi tương tự như cách đổi tên Macbook trên máy tính ở mục Computer Name. Nhấn vào đó và sửa lại tên gọi, sau đó chỉ cần tắt cửa sổ Sharing là được, vì không có nút lưu. Hệ thống sẽ tự nhận và thay đổi tên gọi cho toàn bộ kết nối bluetooth trên Macbook.

Đổi tên bluetooth trong mục Computer Name

Thay đổi tên trong mục Computer Name

Tên thiết bị phát bluetooth được thay đổi trong Computer Name

Tên sau khi đã được thay đổi

Bước 3: Khi quay trở lại cửa sổ Bluetooth người dùng sẽ thấy máy tính của mình đã được chuyển đổi tên gọi.

Tên hiển thị đã được thay đổi trong mục bluetooth

Tên hiển thị trong bluetooth đã được thay đổi

Cách đổi tên Bluetooth của các phụ kiện kết nối với Macbook

Ngoài cách đổi tên Bluetooth trên Macbook, người dùng còn có thể dễ dàng thay đổi tên bluetooth cho các phụ kiện khác như: bàn phím, chuột, tai nghe, tay cầm chơi game, loa ngoài,...

Lưu ý: trước khi đổi tên bluetooth cho các phụ kiện của Macbook, hãy kết nối thiết bị mà bạn muốn đổi tên và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Apple ở góc trái màn hình > Chọn vào mục System Preferences > Chọn vào Bluetooth.

Thay đổi tên phụ kiện trong mục bluetooth

Chọn vào mục bluetooth để thay đổi tên phụ kiện

Bước 2: Cửa sổ Bluetooth hiện lên, người dùng hãy nhấp chuột phải vào phụ kiện muốn đổi tên trong danh sách đã được ghép nối > Chọn vào mục Rename.

Nhấn vào Rename để đổi tên cho phụ kiện

Chọn vào mục Rename để đổi tên

Bước 3: Cửa sổ Rename Device xuất hiện, người dùng nhập tên muốn thay đổi vào ô Name. Tối đa có 64 ký tự, người dùng có thể đặt tùy ý > Người dùng có thể nhấn tổ hợp phím Command + Control + Space để lựa chọn một biểu tượng cảm xúc có sẵn > Cuối cùng nhấp và Rename để thay đổi > Khởi động lại máy để thay đổi toàn bộ hệ thống.

Điền tên muốn thay đổi trong mục Name

Thay đổi tên trong mục Name

Lưu ý: Tên của các thiết bị này chỉ được thay đổi trên Macbook của bạn mà thôi. Còn khi kết nối phụ kiện với các máy tính khác thì nó vẫn sẽ hiển thị tên mặc định như ban đầu.

Một số mẹo đổi tên Macbook khác mà bạn nên biết

Ngoài đổi tên bluetooth Macbook, người dùng còn có thể đổi tên cho Macbook, đổi tên file vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Đây là một số mẹo hữu ích mà người dùng nên biết trong quá trình sử dụng Macbook của mình.

+ Cách đổi tên file trên Macbook

Để đổi tên một file hoặc thư mục trên Macbook, người dùng có thể dễ dàng thực hiện bằng cách sử dụng phím Return trên bàn phím hoặc đơn giản hơn sử dụng chuột để mở tùy chọn Rename của file hoặc folder đó.

Còn nếu muốn xóa nhiều file cùng lúc thì có thể thực hiện theo cách truyền thống là chọn vào file trên thanh Menu để thực hiện đổi tên. Hoặc bạn có thể sử dụng công cụ NameChanger của bên thứ 3 để tùy chỉnh nhanh chóng.

>> Tìm hiểu chi tiết hơn về Những cách đổi tên File, Folder trên Macbook hơn tại bài viết này

+ Đổi tên người dùng trên Macbook

Nếu như chiếc Macbook của bạn còn có người khác dùng chung thì một mẹo hay ho để bạn có thể quản lý được những gì mà người khác được phép hay không được phép sử dụng tài nguyên của máy đó là tạo các tài khoản người dùng khác nhau trên chiếc laptop Macbook đó. Trong đó, tài khoản dùng Mac của bạn là tài khoản có quyền quản trị cao nhất, còn với những người dùng khác thì quyền sử dụng thấp hơn với một số tính năng bị hạn chế, đặc biệt là việc can thiệp vào hệ thống của MacOS.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về cách tạo người dùng và đổi tên người dùng trên Macbook nếu như có trường hợp trên tại bài viết này nhé. 

Hy vọng với những chia sẻ của Tinker về cách đổi tên bluetooth trên macbook. Bạn đọc có thể dễ dàng thực hiện thành công! Tiếp tục theo dõi các bài viết khác của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích.