Cách đổi hình nền trên Macbook siêu đơn giản, nhanh chóng

Nắm rõ ngay 3 cách đổi hình nền Macbook cực kỳ đơn giản mà Tinker sẽ chia sẻ trong bài viết này nếu như bạn đang cảm thấy nhàm chán với những hình nền mặc định trên chiếc Macbook này. Sau khi đọc xong bài viết này, đảm bảo chiếc laptop Macbook Apple của bạn sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều mỗi khi bạn mở máy lên.

Cách đổi hình nền Macbook mặc định

Trên Macbook đã có sẵn một bộ sưu tập hình nền chất lượng cao sống động và sắc nét. Trong đó bao gồm hình ảnh động và hình ảnh tĩnh. Nếu bạn là người thích sự đơn giản, nhẹ nhàng thì có thể lựa chọn các hình ảnh tĩnh. Cách đổi màn hình Macbook cho hình ảnh tĩnh sẽ có 2 cách sau đây:

Cách 1: Thay đổi bằng hộp thoại Finder

Bước 1: Mở hộp thoại Finder trên màn hình Macbook hoặc nhấn tổ hợp phím Command + Shift + G để chuyển tới hộp thoại Go to folder.

thay đổi hình nền macbook với Finder

Chọn hộp thoại Finder để thay đổi màn hình Macbook

Bước 2: Sau khi màn hình đã chuyển đến hộp thoại Go to the folder. Hãy nhập vào đường dẫn /Library/Desktop/Pictures rồi nhấn Go.

thay đổi hình nền macbook với Finder

Màn hình chuyển đến hộp thoại Go to the folder

Bước 3: Ở thư mục này bạn sẽ nhìn toàn bộ được bộ sưu tập hình nền mà Apple đã cung cấp cho chiếc Macbook này. Các hình ảnh trên để có độ phân giải 5K, cho hình nền hiển thị sắc nét và chân thực.

Bước 4: Nếu muốn hình ảnh nào được đặt làm hình nền, hãy nhấp chuột phải và chọn Services > Tiếp tục chọn Set Desktop Pictures. Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên thì màn hình đã được thay đổi theo yêu cầu của người dùng. 

Cách 2: Thay đổi bằng System Preferences

Bước 1: Bạn chọn biểu tượng táo khuyết trên góc trái màn hình và sau đó chọn vào System Preferences.

Bước 2: Sau khi màn hình hiển thị đến giao diện của hộp thoại System Preferences thì bạn chọn vào mục Desktop & Screen Saver để thay đổi màn hình.

Cách đổi màn hình nền Macbook trong System Preferences

Chọn thư mục Desktop & Screen Saver

Bước 3: Chọn vào mục Apple > Tiếp tục chọn Desktop Pictures hoặc Colors.

Cách đổi màn hình nền Macbook trong System Preferences

Chọn hình ảnh mà bạn muốn đặt làm hình nền

Hướng dẫn cách thay đổi màn hình desktop của Macbook tự động

Hình ảnh động sẽ phù hợp cho những ai thích sự mới mẻ. Điểm nổi bật là các hình ảnh này sẽ được thay đổi theo vị trí mặt trời trong ngày. Thật dễ dàng với cách đổi hình nền Macbook thành ảnh động theo các bước sau:

Bước 1: Mở Finder và tạo một thư mục mới. Sau đó đặt tên cho thư mục mà bạn vừa tạo. Ở thư mục này bạn có thể tất cả những hình ảnh mà bạn muốn đặt làm hình nền.

Bước 2: Tiếp tục chọn vào biểu tượng táo khuyết ở góc trái màn hình > Chọn System Preferences > Chọn Desktop Screen Saver.

cách đổi màn hình desktop của Macbook tự động

Lựa chọn mục Desktop & Screen Saver

Bước 3: Màn hình hộp thoại Desktop Screen Saver xuất hiện bạn chọn vào mục dấu (+) và tải lên thư mục bạn đã tạo ở bước 1.

Bước 4: Sau đó bạn tiếp tục thiết lập các thông số cho quá trình cài đặt này. Trong đó mức độ thay đổi hình nền bạn có thể lựa chọn theo thời gian hoặc theo ngày mong muốn. Cùng với đó, bạn cũng có thể thiết lập ảnh sẽ được hiển thị theo chế độ ngẫu nhiên hoặc sắp xếp theo thứ tự.

cách đổi màn hình desktop của Macbook tự động

Chỉnh thời gian và chế độ hiển thị ngẫu nhiên hoặc theo thứ tự

Cách đổi màn hình nền Macbook riêng của người dùng

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với các hình nền của Macbook và muốn đặt màn hình khác biệt cho chiếc máy của mình. Thì đầu tiên bạn cần tải hình ảnh yêu thích về máy tính và tiếp đó là thực hiện các bước trong 3 cách mà Tinker chia sẻ dưới đây.

Cách 1: Thay đổi hình nền Macbook trong Destop Screen Saver

Bước 1: Click vào biểu tượng táo khuyết ở góc trái màn hình > Tiếp tục chọn System Preferences > Chọn tiếp đến Desktop Screen Saver.

Bước 2: Bạn chọn vào dấu (+) và lựa chọn hình nền đã tải về trong Macbook để làm hình nền.

thay đổi hình nền laptop Macbook riêng

Chọn vào mục dấu (+) để tải ảnh lên

Cách 2: Sử dụng tính năng Set Desktop Picture

Tải hình ảnh về máy > Mở hộp thoại Finder > Chọn hình ảnh mà bạn muốn thay đổi hình nền > Nhấn chuột phải > Chọn Set Desktop Pictures.

 

Chọn Set Desktop Picture để cài ảnh làm hình nền

Một cách khác để sử dụng luôn tính năng Set Desktop Picture.

Mở Photo > Nhấn vào hình ảnh muốn làm hình nền > Nhấn vào chia sẻ > Chọn Set Desktop Pictures.

Chọn Set Desktop Picture để thiết lập ảnh làm hình nền

Với một vài thao tác đơn giản bạn có thể dễ dàng thay đổi được màn hình Macbook nhanh chóng. Hy vọng với những thông tin về cách đổi hình nền Macbook được chia sẻ trong bài viết trên, bạn đã có thêm được một mẹo hay khi sử dụng Macbook. Chúc các bạn thành công!

>> Đọc thêm một số mẹo hay khi dùng Macbook khác: