Cách chuyển file Word sang PDF trên Macbook cực đơn giản

PDF là một định dạng file có kích thước nhỏ thuận tiện cho việc chia sẻ với khả năng bảo mật tốt nên được sử dụng rất phổ biến. Vậy cách chuyển file Word sang PDF trên Macbook như thế nào? Hiện nay, có rất nhiều phương pháp hỗ trợ việc chuyển đổi định dạng này mà bạn đọc có thể dễ dàng áp dụng. Dưới đây Tinker sẽ giới thiệu đến 7 cách chuyển đổi đơn giản, nhanh chóng nhất.

Dùng tính năng Save As sẵn có của Word để chuyển sang PDF

Cách đơn giản nhất để chuyển từ file Word sang PDF trên Mac đó là sử dụng tính năng Save As có sẵn trên các ứng dụng/phần mềm. Đây là một trong những tính năng hay dùng để lưu file trên Macbook và đều có sẵn trên cả phần mềm Word của Microsoft và Pages của Apple.

Hướng dẫn nhanh

Mở file Word cần chuyển sang PDF trên Macbook > Nhấn vào mục File > Chọn vào mục Save As > Đặt tên cho file ở mục Save As > Lựa chọn vị trí lưu file ở mục Where > Chuyển sang định dạng PDF ở mục File Format > Cuối cùng nhấn Save là hoàn thành.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở file Word cần chuyển sang định dạng PDF ra, chọn vào mục File (Tệp) trên thanh Menu ở cửa sổ Word > Nhấn chọn vào mục Save As (Lưu thành).

Dùng tính năng Save As để chuyển file Word sang PDF

Chọn vào mục Save As

Bước 2: Lúc này, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, người dùng tiến hành đặt tên cho file ở mục Save As (Lưu thành) > Lựa chọn chọn vị trí lưu file ở mục Where (Ở đâu).

Chọn vị trí lưu và đặt tên cho file PDF 

Đặt tên và chọn vị trí lưu

Bước 3: Trong mục File Format (Định dạng Tệp) sẽ có danh sách các định dạng, người dùng chọn vào PDF > Cuối cùng nhấn Save (Lưu) là hoàn tất.

Chọn định dạng file PDF

Lựa chọn định dạng trong mục File Format

Bước 4: Sau khi mở thư mục đã lựa chọn để lưu file PDF, người dùng sẽ thấy một file được lưu ở định dạng PDF hiển thị tại đây. 

Lưu ý: Ở mục File Format (Định dạng Tệp) người dùng có thể lựa chọn nhiều định dạng khác nhau cho tệp của mình. Ngoài ra, nên lưu thêm file ở định dạng Word để dễ dàng chỉnh sửa. Nếu lưu file dưới dạng PDF sẽ không thể chỉnh sửa trực tiếp trên file mà cần đến các trang web trực tuyến hoặc các phần mềm chuyên dụng có tính năng sửa file PDF trực tiếp.

Cách lưu file Pages thành PDF trên Macbook

Cũng tương tự tính năng Save As, thì sử dụng PrintExport To cũng là cách chuyển file Word sang PDF trên Macbook có thể áp dụng được trên cả phần mềm Word và Pages. 2 tính năng này cũng được tích hợp sẵn trên Macbook nên người dùng có thể thực hiện nhanh chóng, dễ dàng theo các bước sau:

Sử dụng tính năng Print

Bước 1: Người dùng mở file Pages cần chuyển sang PDF > Nhấn vào File (Tệp) trên thanh Menu > Chọn vào mục Print (In) hoặc người dùng có thể nhấn tổ hợp phím Command + P.

Bước 2: Lúc này màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại Save Print Output As, người dùng lựa chọn định dạng file là Save as PDF như dưới hình.

Sử dụng tính năng Print để chuyển file Word sang PDF

Hộp thoại Save Print Output As

Chọn định dạng File PDF trong hộp thoại Print

Lựa chọn định dạng File

Bước 3: Cửa sổ mới hiển thị, tiến hành đặt tên cho file ở mục Save As > Lựa chọn vị trí lưu file ở ngay phía dưới > Cuối cùng nhấn Save (Lưu) là hoàn thành.

Chọn vị trí lưu và đặt tên cho file PDF

Đặt tên và chọn vị trí lưu trên Macbook

Lưu ý: Nếu muốn file PDF được bảo mật an toàn người dùng có thể đặt mật khẩu bằng cách nhấn vào mục Security Option… > Sau đó, lựa chọn cách bảo vệ file PDF trong đó sẽ bao gồm các tùy chọn như:

  • Nhập mật khẩu khi xem tài liệu
  • Nhập mật khẩu nếu muốn sao chép nội dung
  • Nhập mật khẩu nếu muốn in file

Trích xuất file Pages thành PDF với Export To

Bước 1: Mở file muốn chuyển sang định dạng PDF trong Pages > Nhấn chọn vào File (Tệp) trên thanh công cụ > Tiếp tục chọn vào mục Export To (Xuất ra) > Lúc này một loạt các định dạng hiển thị, chọn vào PDF.

Chuyển file Word sang Excel bằng Export To

Sử dụng Export To để chuyển Word sang Excel

Bước 2: Điều chỉnh chất lượng file PDF, sau đó nhấn vào Next (Tiếp tục) để chuyển sang bước tiếp theo.

Chỉnh các thông số cho file PDF trước khi xuất ra

Điều chỉnh thông số cho file PDF

Bước 3: Một cửa sổ hiển thị, người dùng tiến hành đặt tên cho file trong mục Save As (Lưu thành) > Lựa chọn vị trí lưu ở mục Where (Ở đâu) > Cuối cùng nhấn Export (Xuất ra) để chuyển file Pages sang định dạng PDF.

Chọn vị trí lưu và đặt tên cho file PDF

Đặt tên và chọn vị trí lưu file

Cách chuyển file Word sang PDF trên Macbook trực tuyến

Ngoài các công cụ, tính năng có sẵn trên Macbook người dùng có thể chuyển file Word sang PDF bằng các web online. Các web trực tuyến này hoàn toàn miễn phí, người dùng chỉ cần dowload file lên còn công cụ này sẽ tự động chuyển đổi, sau đó người dùng chỉ cần tải về.

Pdfonline.com

Bước 1: Nhấn vào đường link https://pdf.online/ để truy cập trang web > Chọn vào mục Convert your Documents (Chuyển đổi tài liệu của bạn) > Sau đó chọn vào Word to PDF.

Xuất Word sang PDF bằng web online Pdfonline

Chọn vào mục Word to PDF

Bước 2: Một cửa sổ mới xuất hiện chọn vào mục Select File (Chọn tập tin) để tại file Word cần chuyển đổi lên. Người dùng cũng có thể tải file từ Dropbox hoặc Google Drive.

Tải file từ máy Mac lên Pdfonline

Tải file Word lên Pdfonline

Bước 3: Sau khi file Word đã được tải lên, người dùng chọn vào mục Convert (Chuyển thành) để web tự động chuyển đổi sang định dạng PDF.

Quá trình chuyển từ Word sang PDF

Máy sẽ tự động chuyển sang file PDF

Bước 4: Cuối cùng chờ trong giây lát file Word sẽ chuyển sang định dạng PDF người dùng chỉ cần nhấn vào mục Download (Tải xuống) là hoàn tất.

Tải file PDF đã chuyển đổi về máy Mac

Chọn vào Download để tải file PDF về Macbook

Online-convert.com

Bước 1: Người dùng truy cập theo đường dẫn https://document.online-convert.com/ > Chọn vào mục Convert to PDF.

Chuyển file Word sang PDF bằng Online-convert

Chọn vào mục Convert to PDF

Bước 2: Nhấn vào mục Choose File (Chọn tập tin) > Sau đó, lựa chọn file Word cần chuyển đổi sang định dạng PDF trên máy Mac hoặc tải file từ Dropbox hoặc Google Drive.

Bước 3: Khi file Word đã được tải lên, nhấn vào ô Start (Bắt đầu) để web tự động chuyển đổi.

Chọn file Word từ Macbook tải lên Online-convert

Tải file từ máy Mac lên Online-convert

Bước 4: Chờ trong vài giây, khi tệp đã được chuyển đổi thành công > Người dùng có thể chọn vào mục Download (Tải xuống) hoặc Download ZIP File (Tải xuống tệp ZIP) để tải trực tiếp về máy hoặc chọn vào Cloud Upload (Tải lên đám mây).

Tải file PDF về Macbook sau khi chuyển đổi thành công trên Online-convert

Tải file PDF đã chuyển đổi về Macbook

Smallpdf.com

Bước 1: Truy cập theo đường link https://smallpdf.com/word-to-pdf để thực hiện chuyển file Word sang PDF online.

Chuyển file Word sang PDF bằng Smallpdf

Chọn vào Word to PDF

Bước 2: Tại giao diện của Small PDF, người dùng chọn vào Choose Files (Chọn Tệp) > Lựa chọn tệp cần chuyển đổi trên máy Mac, bạn đọc có thể tải file lên từ Dropbox hoặc Google Drive.

Tải file cần chuyển đổi lên Smallpdf

Tải file Word cần chuyển đổi lên Web online

Bước 3: Chờ trong giây lát web online sẽ tự động chuyển đổi sang định dạng PDF > Người dùng nhấn vào mục Download (Tải xuống) để lưu file về là hoàn thành.

Download file PDF về máy sau khi đã chuyển đổi

Tải file đã chuyển đổi về máy

Pdfcandy.com

Bước 1: Truy cập vào web chuyển đổi file Word sang PDF https://pdfcandy.com/ > Nhấn chọn chọn vào mục Word to PDF.

Chuyển đổi file Word sang PDF bằng Pdfcandy

Chọn vào mục Word to PDF

Bước 2: Nhấn vào mục Add File (Thêm tập tin) để tải file Word từ máy Mac lên web online hoặc người dùng cũng có thể chọn file từ Dropbox hoặc Google Drive.

Tải file cần chuyển đổi sang PDF lên Pdfcandy

Add File cần chuyển đổi lên Pdfcandy

Bước 3: Chờ trong giây lát để hệ thống chuyển đổi file > Sau khi hoàn thành nhấn chọn vào mục Download (Tải xuống) để lưu về máy.

Tải file PDF về máy sau khi đã được chuyển đổi

Download file về máy sau khi chuyển thành công

Chỉ với vài thao tác đơn giản người dùng có thể chuyển đổi định dạng nhanh chóng, đơn giản. Hy vọng với 7 cách chuyển file Word sang PDF trên Macbook mà Tinker hướng dẫn, bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn đã dành thời gian theo dõi bài viết, hẹn gặp lại ở các chủ đề tiếp theo.