Cách chơi liên minh trên Macbook đơn giản, bạn đã biết?

Liên minh Huyền Thoại - LoL là một tựa game HOT trong nhiều năm qua. Nhưng có nhiều thông tin cho rằng không thể chơi liên minh trên Macbook, thậm chí còn có người cho rằng Macbook không chơi được game. Điều này khiến nhiều iFan khá thất vọng. Thực chất thông tin này không sai nhưng chưa thực sự đúng. Bởi chính xác thì Liên minh Huyền Thoại chỉ hỗ trợ trên Windows. Nhưng nếu bạn đang muốn chơi LOL trên Macbook thì bài viết này sẽ dành cho bạn. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách cài đặt LoL chi tiết từ A-Z.

Macbook có chơi được Liên minh huyền thoại không?

Liên minh Huyền Thoại chỉ mới có bản dành riêng cho Windows. Còn với Macbook vẫn chưa có phiên bản chính thức được phát hành từ Riot Games. Tuy nhiên, với những ai đam mê trò chơi này nhưng lại muốn chơi Liên minh trên Mac thì vẫn có cách chơi được. Trong đó, có thể cài Win cho máy qua Bootcamp hoặc sử dụng phần mềm Parallels,...

Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý rằng trên các dòng máy Macbook Apple tập trung vào tối ưu phần mềm nhiều hơn phần cứng. Nên cấu hình không quá mạnh mẽ nhưng vẫn có thể chơi được các tựa game nhẹ cho đến trung bình. Đồng thời hệ thống tản nhiệt của Macbook nói chung không thực sự hoạt động hiệu quả, khi chơi các tựa game nặng cần giải phóng nhiều năng lượng.

Có thể chơi liên minh Huyền Thoại trên Macbook

Có thể chơi game trên Macbook

Chính vì vậy, khi chơi Liên minh Huyền thoại trên máy Mac sẽ không được mượt và tốt như các dòng laptop chuyên về gaming. Người dùng nên kiểm tra cấu hình máy Macbook của mình có khả năng đáp ứng được mặt cấu hình của game hay không, nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất.

Cách chơi LOL trên Macbook trực tiếp không cần cài Win

Đây là cách đơn liên minh trên Macbook cũ hay mới đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện. Không cần tải Win hay sử dụng một phần mềm thứ ba, người dùng có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhập từ khóa "Download LOL cho Macbook" trên các công cụ tìm kiếm internet. Có rất nhiều kết quả được trả về, tìm và chọn link tải phù hợp.

Bước 2: Mở game trên Macbook và khởi chạy. Giờ bạn có thể trải nghiệm liên minh Huyền Thoại trên Macbook.

Chơi Liên minh trên Macbook thông qua Geforce Now for Macbook

Geforce Now for là một dịch vụ chơi game thông qua Server lưu trữ đám mây. Với dịch vụ này người dùng Mac có thể dễ dàng chơi game liên minh Huyền Thoại mà không cần tải Windows. Dịch vụ này còn có thể kết nối nhiều game thủ với nhau. Tuy nhiên, một số tựa game có thể sẽ mất phí. 

Bước 1: Truy cập tới website NVIDIA theo đường dẫn https://www.nvidia.com/en-gb/geforce-now/

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng profile ở phía trên góc bên phải > Tiến hành đăng nhập (Sign in) bằng tài khoản Apple. Nếu chưa có tài khoản thì Click vào mục Create account (Tạo mới tài khoản).

Sử dụng dịch vụ chơi game Geforce Now for

Dịch vụ chơi game Geforce Now for

Bước 3: Sau khi đặng nhập ở màn hình chính người dùng chọn vào mục Download.

Chơi liên minh trên macbook 2019

Nhấn vào mục Download

Bước 4: Lựa chọn phiên bản Geforce Now cho MacOS và download về máy> Giờ bạn chỉ cần kết nối với thư viện game của mình để trải nghiệm Liên minh Huyền Thoại.

Lựa chọn phiên bản dành cho hệ điều hành MacOS

Chọn vào phiên bản dành cho MacOS

Chơi LOL trên Mac bằng Bootcamp

Một cách khác mà người dùng có thể cài Windows cho Macbook thông qua phần mềm Boot Camp. Lợi thế của phương pháp này đó là Boot Camp đã được cài mặc định trên hệ điều hành MacOS. Để cài Windows vào máy Macbook bạn cần thực hiện các bước sau:

Đối với những dòng Macbook phiên bản 2015 trở về trước

Bước 1: Download phiên bản Windows bạn muốn sử dụng dưới định dạng ISO.

Bước 2: Chọn vào mục Finder trên thanh Menu ở ngoài màn hình chính của Macbook.

Chơi liên minh trên Macbook bằng Boot Camp

Chọn vào Finder

Bước 3: Tiếp tục chọn vào mục Application ở thanh Side bar > Tìm và chọn vào phần mềm Boot Camp để khởi chạy phần mềm.

Chơi liên minh trên macbook air

Chọn vào mục Application

Bước 4: Cửa sổ phần mềm Boot Camp hiển thị. Cắm thêm một USB có dung lượng tối thiểu là 8GB. Tích xanh vào 3 ô trong mục Select Tasks đang hiển thị trên màn hình > Tiếp tục nhấn vào Continue.

Khởi chạy phần mềm Boot Camp

Tích chọn vào các mục như trên

Bước 5: Một cửa sổ mới được hiển thị chọn vào mục Choose > Tiếp tục chọn vào file Windows bạn đã tải xuống trước đó.

Bước 6: Tại mục Destination Disk chọn USB đã được cắm vào máy. Đây sẽ là nơi mà Drive và bộ cài được lưu trữ > Sau đó click Continue để tiếp tục.

Cách chơi liên minh huyền thoại trên macbook

Chọn vào file Windows đã tải về trước đó

Bước 7: Bước cuối cùng là phân chia dung lượng cho WindowsMacOS > Sau đó chọn vào Install để cài đặt Windows cho máy Mac.

Phân chia dung lượng cho Windows và MacOS

Phân chia dung lượng cho 2 hệ điều hành

Đối với những dòng Macbook phiên bản 2015 cho tới nay

Bước 1: Download phiên bản Windows mà bạn muốn sử dụng dưới định dạng ISO.

Bước 2: Chọn vào mục Finder trên thanh Menu ở ngoài màn hình chính của Macbook. 

Chọn vào mục Finder ở ngoài màn hình

Chọn vào Finder

Bước 3: Tiếp tục chọn vào mục Application ở thanh Side bar > Tìm và chọn vào phần mềm Boot Camp để khởi chạy phần mềm.

Chọn vào mục Applications trong Finder

Chọn vào mục Applications

Bước 4: Khi cài Win cho các dòng máy này thì bạn không cần sử dụng tới USB . Màn hình sẽ hiển thị ngay đến bước phân chia dung lượng cho 2 hệ điều hành có trên máy Mac. Cuối cùng nhấn Install là hoàn thành.

Bước 5: Sau khi cài xong Windows cho mac. Người dùng click chuột vào file Setup.exe để tiến hành setup Windows. Sau khi máy Restart thì bạn đã có thể sử dụng hệ điều hành Windows trên Macbook.

Sử dụng phần mềm giả lập Windows Parallel để chơi LOL trên Mac

Sử dụng phần mềm Parallel cũng là một cách để người dùng Mac có thể chơi game liên minh Huyền Thoại. Bạn có thể tải phần mềm Parallel tại đây: https://www.parallels.com/products/desktop/

Cách chơi LOL trên Macbook được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tải phiên bản Windows mà bạn muốn sử dụng rồi sau đấy truy cập vào phần mềm Parallels Desktop.

Bước 2: Nhấn chọn vào mục Install Windows or another OS from a DVD or image file > Tiếp tục chọn vào Continue.

Chơi liên minh Huyền Thoại bằng phần mềm Parallel

Chọn vào mục Install Windows or another OS from a DVD or image file

Bước 3: Màn hình chuyển sang một cửa sổ mới chọn vào file cài đặt Windows đã được tải về. Tiếp tục chọn vào mục Select a file.

Chơi LOL trên macbook Pro

Chọn vào vị trí lưu file Windows đã tải về

Bước 4: Tích vào ô Express installation > Đồng thời bỏ tíchô This version requires a product key > Sau đó chọn vào Continue để tiếp tục.

Chơi liên minh trên mac m1

Tích vào ô Express installation

Bước 5: Một cửa sổ với nhiều tùy chọn khác nhau được hiển thị. Bạn chọn mục đích chính mà mình muốn cài đặt Windows. Nếu để chơi liên minh huyền thoại thì chọn vào mục Game only > Tiếp tục chọn Continue.

Lựa chọn mục đích bạn muốn cài Windows trên Macbook

Chọn vào Games only

Bước 6: Đặt tên tại mục Name > Nhấn vào mục Location để chọn vị trí lưu trữ máy ảo > Tích vào ô Customize settings before installation > Tiếp tục chọn Continue.

Đặt tên và lựa chọn vị trí lưu cho hệ điều hành Windows

Đặt tên cho máy ảo

Bước 7: Cửa sổ Customize Hardware hiển thị người dùng có thể tiến hành tùy chỉnh thông số của Ram, CPU,... cho máy ảnh vừa mới được cài trên Macbook > Sau đó nhấn Continue để tiếp tục.

Tùy chỉnh thông số cho hệ điều hành Windows

Tùy chỉnh thông số 

Sau khi Windows đã được cài trên Macbook thành công. Người dùng có thể bắt đầu tiến hành tải game liên minh Huyền Thoại cho Macbook và bắt đầu trải nghiệm.

Một số câu hỏi liên quan về khi chơi LOL trên Mac

Chơi liên minh trên Macbook M1 được không?

Hiện nay, Apple đã trang bị cho những chiếc Macbook chip M1 Max và M1 Pro mạnh mẽ. GPU được tích hợp trong chip M1 có thể so sánh ngang ngửa với card đồ họa GeForce 1050 Ti và Radeon RX 560. Chính vì vậy, chơi LOL trên Mac M1 chắc chắn sẽ mang đến những giờ phút chơi game tuyệt vời.

Chơi LOL trên Macbook Air, Macbook pro có làm sao không?

Macbook Air và Macbook Pro có thể chơi được game liên minh Huyền Thoại. Nhưng Tinker khuyên bạn là không nên chơi trên máy Mac Air, Pro. Đặc biệt là Macbook Air vì nó khá yếu được sản xuất để phục vụ nhu cầu học tập và giải trí.

Còn về Macbook Pro vẫn có một số dòng đáp ứng được việc chơi Liên minh Huyền Thoại như: Macbook Pro 16 inch, Macbook Pro 14 inch,... Tuy nhiên, do Macbook không được tối ưu về mảng gaming nên không thể tránh khỏi tình trạng giật, lag trong quá trình sử dụng.

Với những chia sẻ ở bài viết trên của Tinker việc chơi Liên minh trên Macbook đã không còn là trở ngại với các game thủ. Chúc bạn đọc thực hiện thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời khi chơi game trên máy Mac.