Cách bật đèn bàn phím Macbook đơn giản, nhanh chóng

Biết cách bật đèn bàn phím Macbook là một trong những mẹo hữu ích khi sử dụng dòng máy này. Đặc biệt là với những ai lần đầu sử dụng Macbook nói riêng. Đôi khi cần phải tắt đèn bàn phím để tiết kiệm chút điện năng cho máy. Nhưng nếu làm việc trong môi trường đêm tối thì cần phải bật sáng bàn phím lên. Đọc ngay bài viết sau của Tinker để biết chi tiết hơn về mẹo sử dụng bàn phím Macbook hay ho này.

3 Cách bật tắt đèn bàn phím Macbook phổ thông

Để điều chỉnh ánh sáng bàn phím phù hợp với điều kiện ánh sáng hiện tại. Người dùng có rất nhiều cách để tắt, bật đèn bàn phím vừa đơn giản, vừa nhanh chóng. Dưới đây là 3 cách bật tắt đèn bàn phím trên Macbook được sử dụng phổ biến nhất mà Tinker muốn chia sẻ đến bạn đọc.

Điều chỉnh bằng phím cứng

Cũng tương tự như trên bàn phím của laptop, Macbook cũng có một tổ hợp phím chức năng từ F1 đến F12. Để tắt, bật hoặc điều chỉnh độ sáng của bàn phím thì người dùng có thể sử dụng phím F5 (giảm) và F6 (tăng). Có một số dòng máy sẽ không thể điều chỉnh được nếu chỉ nhấn mỗi phím F5 hoặc F6. Mà bạn phải nhấn giữ phím Fn + F5 hoặc Fn + F6.

cách bật đèn bàn phím macbook

Nhấn F5, F6 để bật, tắt đèn bàn phím

cách bật đèn bàn phím macbook air

Nhấn giữ Fn + F5,  Fn + F6 để điều chỉnh đèn độ sáng bàn phím

Cách điều chỉnh này chỉ sử dụng được cho các dòng Macbook phiên bản cũ không trang bị Touchpad. Hiện nay một số dòng sản phẩm máy tính xách tay Macbook sau này đã không còn sử dụng được cách bật tắt này. 

Điều chỉnh bằng Touchpad

Trên Touchpad hãy mở rộng Control Strip > Chọn nút tăng giảm ở trên bàn phím để điều chỉnh độ sáng trên bàn phím nhanh nhất.

cách mở đèn bàn phím macbook air

Điều chỉnh đèn bàn phím bằng Touchpad

Điều chỉnh trong Trung tâm điều khiển

Bước 1: Lựa chọn Control Center (Trung tâm điều khiển) ở góc bên phải màn hình Macbook.

bật đèn bàn phím macbook air

Cách chỉnh độ sáng trong trung tâm điều khiển

Bước 2: Sau đó lựa chọn Keyboard Brightness

điều chỉnh độ sáng tối của bàn phím Macbook

Lựa chọn Keyboard Brightness để điều chỉnh

Bước 3: Một thanh trước được hiển thị trên màn hình. Người dùng điều chỉnh độ sáng đèn nền bàn phím tăng hoặc giảm trên thanh Keyboard Brightness.

bật tắt đèn sáng của bàn phím máy Mac

Kéo thả thanh Keyboard Brightness để điều chỉnh ánh sáng

Nếu như bạn thường xuyên phải điều chỉnh ánh sáng cho đèn bàn phím thì hãy kéo công cụ này lên thanh menu. Đầu tiên bạn chọn vào mục Control Center > Giữ và kéo Keyboard Brightness thanh công cụ như hình dưới đây.

điều chỉnh ánh sáng của bàn phím Macbook

Di chuyển Keyboard Brightness lên thanh công cụ

Cách tắt, bật đèn bàn phím Macbook tự động trong hệ thống

Thay vì phải thường xuyên điều chỉnh độ sáng theo điều kiện ánh sáng và thời gian sử dụng, thì Macbook đã có những cài đặt trong hệ thống. Điều này giúp cho đèn LED của bàn phím tự động điều chỉnh mà người dùng không cần thao tác. Dưới đây là cách bật tắt đèn bàn phím Macbook một cách tự động

Bước 1: Bạn chọn vào biểu tượng logo quả táo khuyết ở góc trái màn hình > Sau đó chọn System Preferences > Tiếp tục chọn Keyboard.

bật tắt đèn phím Macbook tự động

Chọn mục Keyboard để bật, tắt đèn bàn phím

Bước 2: 

+ Để bàn phím tự động điều chỉnh theo điều kiện ánh sáng thì bạn hãy tích vào ô Adjust keyboard brightness in low light.

macbook tự động thay đổi độ sáng bàn phím

Cách chỉnh đèn LED theo điều kiện ánh sáng

+ Để điều chỉnh đèn bàn phím theo khoảng thời gian không hoạt động thì bạn tích vào ô Turn off keyboard backlight after.

tắt đèn bàn phím Macbook đơn giản

Cách chỉnh đèn LED theo khoảng thời gian không hoạt động

Một số lưu ý khi không bật được đèn bàn phím Macbook

Có rất nhiều người dùng Macbook dù đã thực hiện đúng theo các cách điều chỉnh trên. Những vẫn không thể thay đổi được ánh sáng của đèn LED. Điều này còn phụ thuộc vào dòng máy mà bạn sử dụng. Bởi có những dòng máy mới được sản xuất sẽ có cách bật, tắt khác nhau. Hoặc là do máy của bạn đang gặp một số nguyên nhân từ Macbook mà bạn có thể áp dụng một số cách sau đây để sửa lỗi.

Khởi động lại Macbook

Nếu Macbook không thể điều chỉnh được độ sáng bàn phím thì bạn có thể khởi động lại máy bằng cách chọn vào biểu tượng táo khuyết ở góc trái màn hình > Restart. Sau khi đã khởi động lại bạn tiếp tục thực hiện các bước bật, tắt máy tính như phía trên.

restart lại Macbook khi đèn bàn phím không sáng

Restart lại Macbook nếu đèn bàn phím không sáng

Cập nhật hệ điều hành

Có nhiều bản cập nhật khiến cho bàn phím máy tính của bạn bị lỗi không thể bật được đèn LED được. Trường hợp nếu có bản mới thì hãy cập nhật lên. Còn nếu như chưa có thì phải chờ đợi bản vá lỗi mới có thể khắc phục được tính trạng này.

sửa lỗi đèn bàn phím Macbook không sáng

Cập nhật hệ điều hành nếu đèn bàn phím không sáng

Bảo hành hoặc sửa chữa

Sau khi đã thực hiện theo các cách sửa lỗi trên, nhưng đèn bàn phím của bạn vẫn không sáng lên. Thì có thể đèn LED đã bị hư hỏng. Vì vậy, bạn cần đến các địa chỉ sửa chữa uy tín để được kiểm tra và thay thế.

Biết cách bật đèn bàn phím Macbook đúng cách sẽ giúp người dùng tiết kiệm pin cho Macbook. Nếu như sử dụng hợp lý thời lượng pin có thể sử dụng được trong khoảng thời gian dài mà vẫn đáp ứng được nhu cầu làm việc. Nếu như còn câu hỏi nào liên quan đến bật, tắt đèn LED bàn phím hãy để lại câu hỏi cho chúng tôi. Hoặc liên hệ theo hotline: 0961.363.088 để được hỗ trợ.

Bài viết liên quan: